CSKH: 02462810123
HỖ TRỢ TẠI HÀ NỘI

03 HỖ TRỢ KĨ THUẬT, BẢO HÀNH

04 ĐƯỜNG DÂY NÓNG PHẢN ÁNH DỊCH VỤ

Tin tức nổi bật
hoangtuan.vn
Hotline 093.336.0123
0

CÁCH CHỌN DÀN MÁY ĐÀO TỐT CÁC ĐỒNG COIN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

27-01-2022, 5:04 pm

Máy đào tiền ảo - coin phổ biến nhất hiện nay

Đồng coin hay tiền ảo đang dần khẳng định được vị thế của mình trong thị trường tài chính khi năm 2021 vừa qua cả thế giới đã chứng kiến được sự tăng trưởng vượt bậc của đồng tiền ảo này. 

Đi kèm với đó là máy đào tiền ảo hay các loại máy đào coin cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy máy đào tiền ảo là gì? Có những loại máy đào coin nào? Nên mua máy đào coin như thế nào?.... Hãy cùng HOANG TUAN TECHNOLOGY đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Máy đào tiền ảo là gì?

Máy đào tiền ảo hay máy đào coin là các thiết bị hỗ trợ cho các thợ mỏ có thể khai thác các đồng coin (tiền ảo) bằng cách giải thuật toán của các hệ thống tiền ảo và kiếm ra đồng tiền tương ứng. Các thuật toán của các dòng tiền ảo sẽ dựa vào các yếu tố phần cứng máy tính như: GPU, CPU, HDD… để giải thuật toán của mình do vậy khi đầu tư máy đào tiền ảo bạn cũng căn cứ vào từng đồng tiền mà mình dự tính đào để đầu tư sao cho phù hợp.

Ví dụ: Muốn đào ETH, ETC, ZEC… thì dùng sức mạnh của GPU để giải thuật toán còn nếu bạn muốn đào Chia coin hay 1 số đồng tiền khác thì cần dùng HDD hay CPU.

Các dòng máy đào coin chia ra thành 2 loại chính: Máy đào tiền ảo chuyên dụng và máy khai thác Bitcoin và các loại tiền tệ khác.

Máy đào tiền ảo chuyên dụng 

Máy đào tiền ảo chuyên dụng được thiết kế chỉ để khai thác Bitcoin và không thể khai thác các loại tiền ảo khác đồng thời cũng không thể làm bất cứ việc gì khác ngay cả đối với các thiết bị văn phòng. Một số loại máy đào coin chuyên dụng có thể kể đến như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jackson ...

Đặc điểm của những chiếc máy đào tiền ảo chuyên dụng là tốc độ khai thác nhanh và ổn định, giá bán ở nước ngoài là 250 USD đến 500 USD. Tuy nhiên, nhược điểm là nó chỉ có thể khai thác Bitcoin chứ không dùng cho mục đích khác, khi cần thanh lý thì bán đi rất khó vậy nên nó không phổ biến ở Việt Nam và các thợ mỏ cũng ít chọn loại này. 

Một số máy đào tiền ảo chuyên dụng

Antminer S9

Thông số kỹ thuật:

 • Hashrate: 13.5 TH/s – 14 TH/s
 • Chip 16 nm: 189 x BM1387
 • Điện năng tiêu thụ: 1323 W 7% W
 • Hiệu suất: 0.098 J/GH 7%
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C – 40 độ C
 • Hashrate của chiếc máy này là 13-14 TH/giây.

Giá mua: 3000$

Antminer S9 có thể giúp người dùng kiếm được lợi nhuận dự kiến khoảng 0.0009804 bitcoin/ngày.

Antminer R4

Thông số kỹ thuật:

 • Hashrate: 8.6 TH/s
 • Chip 16 nm: 126 x BM1387
 • Công suất tiêu thụ: 845 W
 • Hiệu suất: 0.1 J/GH
 • Nhiệt độ hoạt động: 10 độ C đến 40 độ C
 • Trọng lượng: 9 kg
 • Avalonminer 741- 7.3 TH

Giá bán:1000 $

Máy khai thác Bitcoin và các loại tiền tệ khác

Một loại máy đào tiền ảo khác rất phổ biến ở Việt Nam và được đầu tư nhiều là PC có một hoặc nhiều VGA với cấu hình mạnh. Sau đó cài đặt phần mềm khai thác trên máy đó và chạy nó 24/7 để khai thác Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tùy vào đồng tiền mà bạn muốn đào mà máy đào coin có thể được ghép bởi các linh kiện khác nhau: CPU, GPU, HDD, SSD…

Nhược điểm của nó là giá thành cao, tiêu tốn nhiều điện năng, chạy nóng và không nhanh bằng máy chuyên dụng. Nhưng mặt khác, nó có thể khai thác nhiều loại tiền ảo khác (thường thì không nhiều người đào Bitcoin vì nó gặp quá nhiều khó khăn để mọi người tập trung khai thác cho những đồng coin có giá trị thấp; nhưng dễ đào hơn nhiều như ETH, ETC., XMR). ..), máy dễ thanh lý …

Các loại tiền ảo được khai thác phổ biến hiện nay

Máy khai thác đồng coin ETH 

Là dòng máy đào coin được lắp ráp bởi các GPU với nhau dùng để đào đồng tiền ETH. Đây cũng là dòng máy đào coin được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay bởi giá bán ETH đang khá cao và lợi nhuận khi đào đồng coin ETH hiện đang là tốt nhất.

Máy đào  tiền ảo ETH thường được cấu tạo từ 6, 8, 12 VGA ráp lại với nhau có Vram của VGA từ 8G trở lên và thường được chia thành 02 dòng máy đào tiền ảo ETH dựa theo dòng VGA sử dụng là Trâu Xanh và Trâu Đỏ.

Trâu Xanh là sử dụng các dòng VGA của Nvidia như: 1660s, 2060, 2080, 3090….

Trâu Đỏ là sử dụng các dòng VGA của AMD: RX 570, 580…

Máy khai đồng coin ETC

Cũng tương tự như đồng coin ETH, máy đào tiền ảo ETC cũng sử dụng VGA để giải các thuật toán của mạng lưới ETC từ đó thu lại đồng tiền ảo ETC. Do thuật toán của ETC chỉ yêu cầu Vram của VGA là 4G do vậy đầu tư máy đào tiền ảo ETC chi phí sẽ thấp hơn ETH.

Các dòng VGA dùng để cào ETC có thể kể đến như: RX 470 4G, 1060 3G, 1050ti 4G…

Máy đào coin CHIA 

Gần đây, đồng tiền ảo CHIA đang trở thành một cơn sốt trong thị trường tiền ảo kéo theo đó là sự xuất hiện của máy đào coin CHIA.

Máy đào CHIA là dòng máy đào tiền ảo được lắp ráp từ các ổ cứng với nhau dùng để giải thuật toán của đồng CHIA. Ưu điểm của máy đào CHIA đó chính là chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn khá nhiều so với các dòng máy đào ETC, ETH…

Thế nhưng ngược lại, đồng tiền ảo CHIA hiện đang ở mức giá tương đối thấp cho nên mức lợi nhuận khi đầu tư máy đào coin CHIA chưa được như mong muốn. Thêm nữa, tính thanh khoản của các dòng ổ cứng hay SSD khá thấp do vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn dòng máy này.

Lợi thế khi đầu tư mua máy đào tiền ảo 

 

Tùy vào các dòng máy đào tiền ảo cũng như các linh kiện bạn lựa chọn mà chi phí bạn cần để đầu tư sẽ khác nhau dao động trong khoảng 99 - 150 triệu đồng.

Để dễ hiểu, chúng ta cùng nhau làm một ví dụ về máy đào tiền ảo VGA 2060s

 • Chi phí mua máy: 145.000.000 vnđ
 • Chi phí tiền điện cho 1 máy đào sử dụng VGA 2060s 8G là 1000W/h, giá điện là 1.700 vnđ/số nên 1 ngày chi hết 41.000 vnđ. Một tháng sẽ chi hết 1.230.000 vnđ.
 • Chi phí thuê chuồng trại: Trong trường hợp bạn không có chỗ đặt máy đào và thời gian chăm thì có thể đi thuê chỗ gửi máy. Chi phí thuê giao động từ: 350.000 - 500.000 vnd/1 máy / tháng.
 • Doanh thu: Máy đào đồng coin ETH sử dụng VGA 2060s 8G tốc đào 250Mhz ở thời điểm hiện tại ở mức 16,33$/1 ngày, tương đương 16,33 x 24 = 392.000vnd/1 ngày. Như vậy doanh thu đặt được trong 1 tháng là 11.760.000 vnđ.
 • Lợi luận 1 tháng của máy đào coin VGA 2060s 8G là: 10.030.000 vnđ

Để kiểm tra doanh thu của các dòng máy đào bạn có thể truy cập website: https://whattomine.com/ và điền các thông số mình mong muốn.

Như vậy, thời gian hồi vốn khi bạn đầu tư máy đào coin sẽ là 7 tháng. 

Tại sao lại là 7 tháng là bởi vì dàn máy đào tiền ảo VGA 2060s của bạn nếu sau 7 tháng nữa mà thanh khoản thì giá của nó ít nhất sẽ  = 30% – 50% giá trị khi bạn mua ở thời điểm hiện tại. Ở đây mình sẽ tính vào trường hợp xấu nhất đó là 30%.

Đầu tư gì trong mùa dịch này mà hồi vốn sau 7 tháng? Chắc chỉ có đầu tư máy đào tiền ảo mà thôi! 

Nên đào đồng coin nào năm 2022?

Để có thể quyết định được đào đồng coin nào hay trang bị máy khai thác tiền ảo ra sao? Thì bạn cũng cần cân đối giữa vốn đầu tư cũng như các đồng tiền mà bạn dự định đào nó như thế nào?

Dưới đây là bảng giá lợi nhuận khi đào coin được lấy trên: https://whattomine.com/

 

Cách chọn mua máy đào tiền ảo tốt

Yêu cầu của dàn máy đào tiền ảo

 • Tiết kiệm chi phí
 • Tối ưu hóa hiệu năng cày bitcoin
 • Tiết kiệm điện
 • Trâu bò, chịu được thời gian làm việc dài.

Các linh kiện cần thiết khi lắp ráp dàn máy đào tiền ảo

 • Mainboard : có 6 khe pci-e các loại.
 • CPU: cần loại intel Celeron G1620 hay G1820 là oki
 • Ram: 4GB DDR3 or DDr4
 • Ổ cứng: Để cài win là được, tiết kiệm điện thì SSD
 • VGA:  (R9270/R9 280/R9 280X/R9 290/R9 290X/R9 380x và dòng RX480 mới nhất) Chạy từ 4-6 VGA các hãng tùy chọn (ASUS, GIGA, MSI,…), miễn là có chipset AMD kể trên.
 • PSU: Hiện mình 1 main mình chạy 6 con RX480 mình chơi nguồn Raidmax 1200W. Yêu cầu nguồn Singlerail, có ít nhất 6 đầu cắm PCI-E và vài đầu molex 4pin để chuyển ra PCI-E cắm cho VGA cũng như cắm quạt giải nhiệt…
 • Dây Riser cắm nối VGA vào main: 6 cái
 • Hệ thống giá treo, tản nhiệt 

Nơi mua máy đào tiền ảo chất lượng và giá rẻ

Bạn đang muốn bắt tay vào thị trường khai thác tiền ảo nhưng lại chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về các loại máy khai thác tiền ảo và các đồng coin nên khai thác thì HOANG TUAN TECHNOLOGY chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

HOANG TUAN TECHNOLOGY là nhà đầu tư

Không chỉ là một trong những đơn vị phân phối máy đào tiền ảo hàng đầu tại Việt Nam, HOANG TUAN TECHNOLOGY còn là nhà đầu tư dàn máy đào coin với hơn 150 dàn máy. Chúng tôi thấu hiểu được những thuận lợi, khó khăn,… trong suốt quá trình đầu tư dàn máy đào coin của bạn.

Sử dụng linh kiện chính hãng, thời gian bảo hành lâu

Có thể bạn chưa biết, HOANG TUAN TECHNOLOGY chuyên về tư vấn và lắp đặt phòng game trọn gói do vậy tất cả các sản phẩm VGA mà HOANG TUAN TECHNOLOGY bán ra đều được bảo hành theo dạng game thủ nghĩa là 36 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Tại sao chúng tôi lại nhấn mạnh điều này bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng VGA chuyên dụng cho máy đào chỉ được nhà sản xuất bảo hành trong 6 – 12 tháng mà thôi.

Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, tận tình phục vụ   

Bắt đầu theo đuổi ngành máy đào tiền ảo từ những năm đầu nên HOANG TUAN TECHNOLOGY sở hữu đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao với đầy đủ kỹ thuật giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua máy đào tiền ảo tại HOANG TUAN TECHNOLOGY. Chúng tôi cam kết máy chạy đạt tốc cao, nhiệt thấp, ổn định trong thời gian dài.

Cung cấp hệ thống cho thuê chỗ gửi máy đào tiền ảo giá rẻ

Không chỉ mang tới cho bạn dàn máy đào coin chính hãng, chất lượng cao, HOANG TUAN TECHNOLOGY còn mang tới cho bạn hệ thống chuồng, trại đạt chuẩn cùng hệ thống chăm sóc máy đào coin chuyên nghiệp với chi phí rẻ.

Giá máy đào tiền ảo năm 2022 biến động thế nào?

Thị trường tiền ảo có những biến lên xuống liên tục chính vì vậy giá máy đào coin từ đầu năm 2022 tới nay liên tục biến động theo giá của các đồng tiền ảo. Có những lúc các dòng VGA đã tăng giá gấp 3 - 4 lần so với mức giá trước đó.

Bằng kinh nghiệm và sự quan sát đánh giá tình hình hiện tại của HOANG TUAN TECHNOLOGY ở thời điểm hiện tại thì mức giá các loại máy đào tiền ảo đang ở mức khá hợp lý. Đầu tư tiền ảo nói chung hay đầu tư máy đào coin nói riêng được xem là ngành đầu tư mạo hiểm thế nhưng đổi lại thì lợi nhuận của nó mang lại rất lớn. Trong những trường hợp các đồng tiền ảo có biến động lớn thì việc trở thành tỷ phú là điều có thể chạm tới được đối với các nhà đầu tư.</

Hot tags:
Nhận xét bài viết
img cmt
x
Mời bạn nhập email để nhận thông tin khuyến mãi

© 2021 Hoàng Tuấn Technology. All rights reserved

pay list