5 Nguyên Nhân Thất Bại Trong Kinh Doanh Game Net Tại Việt Nam

10-09-2020, 1:32 pm    132     0

- Kinh Doanh phòng Game đang là 1 xu thế rất được ưa chuộng tại thị trường VN 

- Bên cạnh những chuỗi phòng game ngày 1 lớn mạnh thì cũng không ít những phòng Game "Tưng Bừng Khai Trương và âm thầm Dẹp Tiệm"

- Vậy bạn đã bao giờ đặt câu hỏi và tìm hiểu nguyên nhân tại sao chưa? Nếu Bạn Đang có ý định Kinh Doanh Phòng Game Thì hãy cũng chúng tôi  điểm qua những nguyên nhân 

khiến các phòng Game phải đóng cửa nhé:

 

1. Chọn Sai Địa điểm

- Chọn Khu Xa dân cư tập Trung, Xa trường Học

- Địa Điểm Nằm Trong Ngõ Khó Tìm

- Chọn địa điểm quá nhiều mặt sàn (nhiều Tầng) Dẫn đến khó quản lý về nhân sự và khách hàng

- Chi Phí Thuê Mặt Bằng quá cao, Chi Phí Mặt Bằng 1 năm chỉ nên bằng hoặc thấp hơn 20% tổng chi phí đầu tư ban đầu.

2.Chất Lượng Dịch Vụ Yếu Kém

- Chất lượng dịch vụ yếu kém là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của tất cả cách ngành kinh doanh nói chung và Game net nói riêng.

- Đã qua rồi thời kỳ mông muội của ngành Game net, với mùi ẩm mốc chỗ ngồi chặt chội, khói thuốc ngập phòng. Người chơi ở thời điểm hiện tại cần 1 môi trường và 1 sân chơi thực thụ. Ngoài việc đến để chơi Game thì quán Game còn là địa điểm checkin, thưởng thức món ăn, thậm chí là được tôn vinh…

- Vị vậy những quán nét không hiểu khách hàng không lắng nghe ý kiến khách hàng và không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đều đã phải đóng cửa để nhường sân chơi cho những mô hình Game net chuyên nghiệp.

3.Cạnh Tranh Về Giá

- Ngành Game Net và Thể Thao Điện Tử tại thị trường Việt Nam đã bắt đầu tiệm cận các nước đang phát triển Như : Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì lẽ đó người chơi game đang tìm đến những quán Game, và Cyber Game Có đầu tư về trang thiết bị tốt, cấu hình cao, và đặc biệt là chất lượng dịch vụ tốt. Vì vậy nếu chỉ tập trung về giá và chỉ cạnh tranh về giá thì bạn sẽ đánh mất đi vị thế của cơ sở kinh doanh của mình.

- Giá sẽ đi đôi với chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất, Vì vậy nếu bạn cạnh tranh về giá bạn sẽ phải buộc cắt giảm đi nhiều chi phí như: Nhân Viên, Dịch vụ vệ sinh, chất lượng đồ ăn …

 

- Cạnh Tranh về giá sẽ làm kéo dài thời gian thu hồi vốn lên, doanh thu không đảm bảo, Dẫn đến ko đủ chi phí để duy trì cơ sở kinh doanh và cuối cùng là đóng cửa, thanh lý.

4. Coi Nhẹ Việc Đầu Tư Vào Nội Thất và Trang Thiết Bị

- Đối với 1 phòng Game tiêu chuẩn thì chi phí từ thiết kế nội thất cho đến thi công sẽ phải chiếm 20% tổng chi phí đầu tư ban đầu.Khi nhìn vào con số này nhiều người cho là cao và không cần thiết.

- Tuy Nhiên trên thực tế đã chứng minh những cơ sở có đầu tư bài bản từ khâu lên bản vẽ, thi công… đều đang phát triển và hình thành các chuối lớn như Pandora Esport, Moon Gaming…, Gaming X, Game Home, Viking, Kow…

- Ngược lại đối với các phòng Game mà chủ đầu tư coi nhẹ khâu thiết kế, cố nhồi nhét máy cố tận dụng cơ sở vật chất sẵn có thì hầu hết đã đóng cửa hoặc trong tình trạng cầm cự.

- Không Gian và trang thiết bị của phòng game chiếm 50% trong việc quyết định của khách hàng có quay lại chơi tiếp hay không.

5. Chọn Sai đơn vị thi công

- Việc Lắp Đặt 1 Phòng Game ở thời điểm hiện tại quá đơn giản, chỉ cần bốc điện. thoại lên thì có hàng ngàn cơ sở kể cả là ko làm dịch vụ lắp Game cũng có thể hoàn thiện cho khách hàng trong “phút mốt”

- Tuy Nhiên Dịch Vụ lắp đặt phòng Game ở thời điểm hiện tại cần phải định nghĩa lại là cung cấp giải pháp trọn gói cho phòng Game.

- Lỗi cơ bản của các nhà đầu tư là chăm chăm chọn đơn vị nào có giá rẻ nhất, mà không cần biết đến nguồn gốc xuất xứ hay năng lực của đơn vị tư vấn. Chính vì thế đã rất nhiều chủ đầu tư gặp phải quả đắng và cái kết thương tâm như:

+ Đơn Vị không cung cấp giải pháp trọn gói ( Lắp đặt máy xong còn phần mềm thì lại để cho bên khác lo, dẫn đến tình trạng cha chung không ai khóc)

+ Khi khách hàng ko đủ năng lực tài chính thì cắt giảm cấu hình, khuyên khách hàng tận dụng nền tảng cơ sở vật chất cũ, giất gấu vá vai. Dẫn đến khi đi vào hoạt động phòng Game gặp rất nhiều trục trặc từ điện, nước cho đến phản ánh của khách hàng về máy móc cấu hình. Bởi Mục đích của các đơn vị này đơn giản chỉ là để bán hàng, chứ không phải là tư vấn cho khách hàng.

6. Tại Sao Bạn Nên Chọn Hoàng Tuấn Tech Để Lắp Đặt Phòng Game

+ Tư vấn trọn gói về địa điểm, mặt bằng Giải pháp thi công và cung cấp linh kiện chính hãng!

+ Cung cấp giải pháp đường truyền mạng, Pc modem tối ưu nhất!

+ Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ tận nơi trên toàn Lãnh thổ Việt Nam!

+ Giúp khách hàng Định hướng phân khúc người chơi từ đó chọn cấu hình hợp lý!

+ Các phòng game được gắn logo #HoangTuanICafe và nhận các gói hỗ trợ marketing cực hấp dẫn:

+ Tổ chức giải đấu LOL và các game hot vào ngày khai trương và hàng tháng.

 + Cung cấp Bản Kế Hoạch Tài Chính, Cẩm nang kinh doanh phòng Game cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể cho mô hình kinh doanh của mình.

+ Tóm lại: Chúng tôi cung cấp giải pháp trọn gói về thi công và vận hành phòng Game!!!

                    

Mọi chi tiết xin liên hệ
🏣CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG HOÀNG TUẤN
Địa chỉ : 12/104 Lê Thanh Nghị - Phường Bách Khoa -
Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
☎️089.9596.888 Mr Việt
❗️FB/Lapdatphonggamenet/
▶️Y/t: Hoang Tuan Icafe
Hotline: 024.6281.0123 - 093.336.0123

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN


Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Tìm kiếm

Sản phẩm đã xem

So sánh sản phẩm
Hãy chat với chúng tôi